Nguyên nhân gây nên tình trạng vòi xịt nước hoa bị tắc

Nước hoa là món đồ không thể thiếu trong túi xách hay trên bàn trang điểm của phụ nữ, nó giúp tăng sự hấp dẫn của phái nữ trong mắt người khác. Vậy nếu như vòi xịt nước hoa bị hư hỏng thì các chị em sẽ làm gì? Cùng tìm hiểu nguyên nhân vòi xịt chai nước hoa bị hỏng qua bài viết dưới đây.

     Nước hoa là món đồ không thể thiếu trong túi xách hay trên bàn trang điểm của phụ nữ, nó giúp tăng sự hấp dẫn của phái nữ trong mắt người khác. Vậy nếu như vòi xịt nước hoa bị hư hỏng thì các chị em sẽ làm gì? Cùng tìm hiểu nguyên nhân vòi xịt chai nước hoa bị hỏng qua bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng vòi xịt nước hoa bị tắc


 

     Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vòi xịt nước hoa gặp vấn đề không sử dụng được, thông thường vòi xịt thường gặp 5 vấn đề sau đây:

 

1. Do nồng độ tinh dầu

 

     Nguyên nhân gây tắc hàng đầu trong nước hoa là do nồng độ tinh dầu quá cao. Đối với những dòng nước hoa cao cấp để khả năng lưu hương lâu thì nồng độ tinh dầu có trong nước hoa là rất cao. Vì vậy, sau một thời gian bạn không dùng thì tinh dầu sẽ có thể đọng lại và bám vào trong đường ống dẫn nước hoa của bạn gây nên tình trạng vòi xịt bị tắc.  Ngược lại, với những dòng nước hoa giá rẻ thì thành phần sẽ chứa chủ yếu là cồn nên nguy cơ bị tắc vòi xịt rất thấp.

 

2. Do cách sử dụng vòi xịt không đúng

 

     Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn có xu hướng tác động quá nhiều lực vào vòi phun và sau nhiều lần sử dụng không đúng cách việc vòi bị hư hỏng hay rơi xuống sàn là điều dễ hiểu. Va chạm cũng có thể làm hỏng vòi.

 

 

3. Do chất lượng của van ống xịt kém

 

     Đối với những chai nước hoa kém chất lượng thì việc vòi xịt gặp vấn đề là điều không thể tránh khỏi, do không có độ chính xác, tỉ mỉ, chi phí sản xuất thấp nên những vật dụng chi tiết như vòi xịt, nút thì đa phần đều là đồ rởm. Vì vậy, một trong những lý do làm cho chai nước hoa bị hỏng vòi xịt là hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

4. Quá trình vận chuyển bị va đập

 

     Đa phần những chai nước hoa có thương hiệu và nổi tiếng trên thế giới đều được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, hoặc bạn mua hàng và vận chuyển qua bên giao hàng thì việc nước hoa bị va đập là điều không thể tránh khỏi. Vòi xịt cũng không ngoại lệ.

 

5. Chai nước hoa dính nhiều bụi bẩn

 

     Nhiều người sử dụng thường vô tình để chai nước hoa một chỗ lâu ngày, bụi bặm sẽ bám lại ở trên chai nước hoa và đặc biệt là đóng trong vòi xịt nước hoa. Những hạt bụi bẩn đọng lại trong vòi xịt nước hoa khiến cho vòi không thể xịt được. Nên khi ấn nút nhiều lần mà không thấy nước hoa phun ra là do chai nước hoa bị hư vòi xịt.  

 

Tác hại khi không thay vòi xịt nước hoa khi bị hỏng


 

     Nhiều chị em thường có suy nghĩ khi chai nước hoa không thể xịt được thì bỏ đó vài hôm không dùng nó sẽ tự bình thường trở lại mà không để ý đến việc sửa vòi xịt nước hoa. Cho nên nếu bạn gặp vấn đề với vòi xịt nước hoa, bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân khiến cho vòi xịt bị tắc và tìm cách sửa nó. Nếu không sẽ xảy ra một số tình trạng sau:

 

 

     – Nước hoa bị rỉ qua vòi xịt nhiều, làm lãng phí lượng nước hoa, đối với các dòng nước hoa đắt tiền thì mỗi lần rò rỉ vậy thì số tiền lãng phí cũng khá nhiều

 

     – Nếu chai nước hoa bị hư vòi xịt dễ khiến bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào trong ống vòi, làm cho tinh chất nước hoa bên trong bị giảm chất lượng ngả màu khác và độ lưu hương giảm

 

     – Một điều quan trọng nữa, mỗi khi đi chơi hay đi công việc mà muốn được dùng chai nước hoa mình yêu thích nhưng nhấn hoài không được dễ gây sự khó chịu cho người dùng.

Bài viết khác

backtop
Gọi điện Zalo Fanpage